53% người mắc bệnh viêm khớp bị tàn phế

Ở lứa tuổi 40 có đến 10%-17% số người mắc các bệnh viêm khớp; Từ 60 tuổi số người mắc bệnh lên tới 80%. Có đến hơn một nửa trong số người bị mắc bệnh có biến chứng như gai xương cột sống, hạn chế vận độnh dẫn đến tàn phế.

disability3

Đó là cảnh báo của GS. Thạch Quán Đông- Tổng thư ký Hội cốt thương liên hợp Trung y dược học Thế giới tại Hội thảo khoa học “ Chẩn đoán và điều trị thoái hoá khớp” vừa được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo GS.TS Trần Ngọc Ân – Chủ tịch hội khớp học VN: Trên lý thuyết bệnh viêm khớp không có sự khác biệt trong vấn đề địa lý hay chủng tộc. Tuy nhiên, các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp thường gặp nhiều ở những khu vực có khí hậu có độ nóng, ẩm cao. Bên cạnh đó, những người thừa cân hoặc tiền sử gia đình có người bị bệnh khớp thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn nhiều so với người khác. Yếu tố nghề nghiệp như: cầu thủ, công nhân lao động chân tay cũng là những yếu tố gây bệnh

GS. Thạch Quán Đông bệnh viêm khớp đang có xu hướng gia tăng ở giới công chức làm việc nhiều tiếng với máy tính ở văn phòng. Người bị bệnh thường có hiện tượng cổ và gáy mỏi cứng, hoạt động không linh hoạt, có lúc đau lưng và vai hay tê dại 1 nửa người

Để phòng tránh căn bệnh này các chuyên gia đưa ra lời khuyên chung chung, đó là lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống, vận động điều độ. Vấn đề duy trì các bài thể dục đối với người trên 40 tuổi rất quan trọng vì nó sẽ làm tăng độ chắc khoẻ của các cơ, giảm áp lực lên các khớp.

Hiện nay, trên thị trường  nước ta đã xuất hiện nhiều loại thuốc đông, tây y chữa viêm khớp. Trong đó có loại chứa progesterol thực vật với tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, chống máu đông, cải thiện vi tuần hoàn, kháng viêm…Tuy nhiên, theo cảnh báo của các bác sĩ thuốc chữa viêm khớp phải dùng theo hướng dẫn chặt chẽ của bác sĩ. Đã từng có không ít số trường hợp tự mua thuốc chữa viêm khớp về dùng và đã bị suy thận nặng do ngộ độc thuốc.

 

Khớp khỏe – Xương vững – Vận động dẻo dai

Xương khớp Nguyên Sinh

Xương KhớNguyên Sinh

Xương Khớp Nguy ên Sinh
Được bào chế từ hai nhóm thảo dược chính: Trừ phong thấp, giảm đau xương khớp (Khương hoạt, Độc hoạt, Ngưu tất, Thanh phong đằng, Hải phong đằng) và tăng cường tuần hoàn máu, thông tê (Đương quy, Xuyên khung, Tang chi, Củ cốt khí), đồng thời bổ sung thêm Glucosamin & MSM; Xương Khớp Nguyên Sinh có công dụng:

  • Giảm đau nhức xương khớp, giảm đau vùng lưng, cổ & vai gáy, làm chậm quá trình thoái hóa đốt sống & giúp toàn thân khỏe mạnh.
  • Phục hồi dây thần kinh bị tổn thương và chèn ép, từ đó giúp giảm chứng tê nhức, tê buốt, co mỏi, buồn bực chân tay. Duy trì hoạt động tự nhiên của chân tay.
  • Tăng tái tạo sụn khớp, tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp, tăng khả năng bôi trơn các khớp chân, khớp tay; giúp các khớp cử động linh hoạt, giảm đau và giảm hiện tượng cứng khớp buổi sáng.

Xương khớp Nguyên Sinh không ảnh hưởng đến dạ dày, chức năng gan thận, huyết áp, đường huyết nên rất an toàn khi dùng dài ngày. Sản phẩm Xương Khớp Nguyên Sinh thích hợp dùng cho: Người bị đau nhức lưng, mỏi gối, đau mỏi vai gáy, cứng khớp buổi sáng; Người bị tê nhức, tê buồn chân tay; co mỏi, buồn bực do chèn ép dây thần kinh; đau thần kinh tọa, thần kinh ngoại biên.

Nuôi trẻ sơ sinh ngoài cái cực ra, thì cũng tốn kém lắm chứ không đùa đâu phải không các chị! Riêng với chuyện tã bỉm, sơ sơ số lượng tã con dùng mỗi ngày khi mới sinh cũng khoảng 8-10 cái, đặc biệt là đoạn trẻ sơ sinh còn xì xoẹt hoa cải hoa cà nhiều, tiêu tốn không ít. Nhưng nói khó thì cũng không khó nếu mẹ nắm được công thức sử dụng tiết kiệm. Riêng bản thân em đúc kết được công thức “lót sáng dán tối” nếu áp dụng cho bé giai đoạn sơ sinh tới dưới 1 tuổi là tiện cho mẹ lắm luôn. Cùng tìm hiểu nha!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *