Bệnh tiểu đường bị tê tay có dùng được Xương Khớp Nguyên Sinh không?

Bác tôi được chẩn đoán Đái tháo đường typ 2 cách đây 5 năm, từ đó đến nay vẫn dùng thuốc điều trị đều. Nhưng gần đây bác hay bị tê buồn chân tay, có cảm giác như kim châm ở đầu ngón chân. Trường hợp của bác tôi vậy có thể dùng được viên uống Xương Khớp Nguyên Sinh được không?

( Ngọc Tuấn, Hà Nội – 0120.952.***)

Xương khớp Nguyên Sinh

Bệnh tiểu đường có dùng được Xương khớp nguyên sinh không?

Trả lời:

Chào bạn,

Bác  của bạn bị tê buồn chân tay, hay cảm giác như kim châm ở đầu ngón tay chân là do biến chứng thần kinh ngoại biên – một trong những biến chứng rất thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ).

Cơ chế gây tổn thương thần kinh ở các bệnh nhân ĐTĐ chưa được biết rõ hoàn toàn, có thể tình trạng đường máu cao kéo dài sẽ gây tổn thương (tắc, hẹp) các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh. Mặt khác đường máu cao còn sinh ra các sản phẩm chuyển hóa gây độc cho dây thần kinh.

Trường hợp của bác bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm Xương Khớp Nguyên Sinh. Được bào chế từ các thảo dược xuyên khung, đương quy, độc hoạt, khương hoạt… giúp tăng cường tuần hoàn máu đến chân tay và hồi phục dây thần kinh bị tổn thương; từ đó làm giảm triệu chứng tê nhức, tê buồn chân tay ở bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, các thành phần của viên uống xương Khớp Nguyên Sinh không ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong máu (không tăng, cũng không giảm) nên bác của bạn yên tâm sử dụng dài ngày. Nên uống cách thuốc tiểu đường 1-2 giờ.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Thạc sỹ dược học: Mai Ngọc Tú

Số điện thoại tư vấn: 04.3555.3444

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *