Học cách bổ sung vitamin thông minh cho bé yêu!

Khi mẹ thấy bé yêu nhà mình vẫn ăn uống bình thường nhưng bé hay khó chịu, mệt mỏi, quấy khóc về đêm, rụng tóc nhiều, da vàng, ra mồ hôi trộm thì mẹ cần đặc biệt lưu ý nhé. Đó là những dấu hiệu quan trọng “điểm chỉ” cho mẹ biết bé yêu đang bị thiếu hụt một hay nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể đó.

Làm thế nào để phát hiện ra bé đang thiếu vi dưỡng chất để kịp thời có phương pháp bổ sung là một trong những điều mẹ cần quan tâm.

“Quan sát” giúp mẹ phát hiện bé thiếu vitamin

Để phát hiện được bé nhà mình có bị thiếu vitamin hay không chỉ cần chú ý quan sát, theo dõi sức khỏe và các hoạt động hàng ngày của bé thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra.

Với các bé bị thiếu vitamin A, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mắt bé bị khô, ít nước mắt. Đặc biệt bé sẽ sợ ánh sáng, mắt nheo lại, da bé khô ráp, sần sùi, mất đi sự mềm mại, mịn màng của làn da tự nhiên. Ngoài ra bạn còn thấy bé có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải, không muốn chơi đùa với bố mẹ hay bạn bè xung quanh.

Nếu bé nhà bạn không tăng cân, hay quấy khóc, biếng ăn, thường bị rối loạn tiêu hóa, giấc ngủ chập chờn hay giật mình khi ngủ thì có thể bé đang bị thiếu vitamin nhóm B, đặc biệt vitamin B1, B12, B6.

Nếu bạn quan sát thấy da bé sần sùi, thiếu độ mềm mại, hay bong da thì ngoài thiếu vitamin A thì bé đang bị thiếu vitamin C. Ngoài ra, lúc này các bé sẽ thường xuyên đau mỏi toàn thân, bạn nên bổ sung vitamin C cho bé. Bởi vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của bé, nếu thiếu bé sẽ dễ mắc cảm cúm, các dịch bệnh, hay ốm vặt, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của bé.

Vào ban đêm, bé  thường khó ngủ, hay giật mình, tỉnh giấc, đặc biệt ra nhiều mồ hôi trộm, hay bé chậm biết bò, biết đi, chậm mọc răng… thì đó là dấu hiệu của bé thiếu vitamin D và canxi.

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi vì sao hàng ngày bé vẫn ăn uống đầy đủ mà thiếu vitamin, khoáng chất? Điều bật mí này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

 “Thủ phạm” làm bé yêu thiếu vitamin và khoáng chất

Bạn đang nóng lòng muốn biết “kẻ giấu mặt” nào làm bé yêu thiếu vitamin và khoáng chất? Nhưng thực ra không có “thủ phạm” nào ở đây cả. Nguyên nhân làm bé thiếu vitamin và khoáng chất là do cơ thể bé còn non nớt, các cơ quan và bộ máy tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện, hệ enzym tiêu hóa chưa hoạt động mạnh ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất từ thức ăn hàng ngày. Từ đó khiến bé không hấp thu được hết chất dinh dưỡng, những vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển cơ thể và trí tuệ.

Vì vậy để bé phát triển khỏe mạnh bạn cần giúp bé bổ sung những loại vitamin và khoáng chất bị thiếu hụt này. Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm dễ hấp thu, dễ tiêu hóa cho bé thì bạn nên bổ sung thêm  từ các sản phẩm chứa vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *