Nhầm tưởng về những cơn đau xương khớp

Nhiều người cho rằng, nếu cơ xương đau nhức thì nên nghỉ ngơi một chỗ thay vì nấu bếp hay vận động thể thao,… và có những nhầm tưởng không đáng có. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để có cái nhìn đúng đắn về bệnh đau xương khớp.

Nhầm tưởng về những cơn đau xương khớp

1. Nhầm tưởng: Nghỉ ngơi tốt cho lưng.

Khi bị đau lưng, các bác sĩ khuyên bạn cần phải nghỉ, nhưng không vì thế mà bạn nằm bất động. Nhưng bạn vẫn cần phải vận động, việc nằm bẹp ở trên giường chỉ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Không hoạt động, đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ nhanh chóng trở nên suy yếu, thậm trí làm cho bệnh tình nặng hơn rồi cuối cùng bạn vẫn phải vận động. Những bài tập hợp lí, phù hợp với tình trạng bệnh và được duy trì hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp tình trạng được cải thiện

Kết quả hình ảnh cho Nhầm tưởng về những cơn đau xương khớp

2. Nhầm tưởng: Giảm cân không làm giảm cơn đau

Không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, rối loạn chuyển hóa và suy giảm chức năng tình dục mà thừa cân và béo phì còn tác động nghiêm trọng đến hệ vận động. Quá trình thoái hóa khớp, biến dạng khớp ở những đối tượng này thường diễn ra sớm và nghiêm trọng nếu không có các biện pháp giảm cân tích cực.

Vậy nếu bạn đang thừa cân, mắc bệnh béo phì thì việc giảm cân sẽ giúp khớp và xương sống của cơ thể chịu ít áp lực, điều này sẽ góp phần giảm bớt cơn đau. Theo lời khuyên của Tiến sĩ Patience White, phó chủ tịch hiệp hội xương khớp của Mỹ: “chỉ cần giảm vài cân nặng là bạn đã giúp cơ thể bớt đi áp lực lên khớp gối và khớp hông. Việc giảm 4 -5 kg thôi cũng đã tạo nên sự khác biệt”.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *